28/05/2020

Bạn có đang thắc mắc chiếc ti vi hay máy tính của mình có kích thước bao nhiêu inch không nhỉ? Hẳn là bạn đã từng nghe tivi 32 inch, màn hình máy tính 14 inch,… nhưng bạn có biết cách tính inch như thế nào không? Hãy cùng VIETKING lưu ngay cách tính inch nhanh và chính xác bên dưới nhé! 

1. Cách đổi đơn vị sang inch  

Quy ước:

1 inch = 2. 54 cm, 1 inch = 25.4 mm, 1 inch = 0.0254 m
cách tính màn hình máy tính
Cách tính màn hình máy tính

2. Ứng dụng cách tính inch như thế nào?

Nhiều bạn có suy nghĩ cách tính inch sẽ liên quan đến kích thước chiều dài và chiều rộng của màn hình. Tuy nhiên,  bạn chỉ cần dựa trên số đo đường chéo màn hình (theo đơn vị cm) thì sẽ tính được số inch nhanh chóng.

– Tính inch tivi 

Nếu bạn vẫn chưa nắm được cách tính inch màn hình tivi thì hãy áp dụng công thức tính ngay sau đây nhé. Trước tiên, bạn chỉ  chuẩn bị một thước kẻ dài khoảng 20 hoặc 30 cm. Sau đó, bạn dùng thước đo chéo màn hình tivi để biết được độ dài đường chéo là bao nhiêu cm. Tiếp đến, bạn chỉ cần lấy số vừa đo được chia cho 2.54 là sẽ biết được tivi nhà mình bao nhiêu inch.

Công thức tính inch màn hình: Độ dài đường chéo màn hình tivi / 2.54
cách tính inch màn hình tivi
Hướng dẫn tính inch màn hình tivi

– Tính inch máy tính  

Tương tự như cách tính inch của màn hình tivi, khi muốn biết máy tính của mình bao nhiêu inch, bạn chỉ cần đo đường chéo màn hình và chia cho 2.54.

Ví dụ: Đường chéo máy tính bạn đo được là 39, 62 cm. Số inch máy tính của bạn được tính: 39.62/ 2.54 = 15.6 inch.

cách tính inch màn hình laptop
Hướng dẫn tính inch màn hình laptop

– Tính inch màn hình LED 

Giống như màn hình tivi và máy tính, để tính inch màn hình LED (màn hình amoled, super amoled, lcd…) bạn cần dựa trên số đo đường chéo của màn hình (đơn vị cm), sau đó chia cho 2. 54.

cách tính màn hình led
Cách tính inch màn hình led đơn giản (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

>>Xem thêm: Tốc độ khung hình FPS là gì?

3. Tính inch bằng phần mềm nhanh nhất hiện nay  

Cách tính màn hình inch bao nhiêu không quá phức tạp đúng không nào? Nhưng để tính nhanh và chính xác hơn, đặc biệt là đối với các thế hệ màn hình mới, VIETKING sẽ bật mí cho bạn phần mềm Metric Conversions. Đây là phần mềm giúp bạn chuyển đổi mọi đơn vị siêu nhanh và chuẩn xác. Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào trang web metric-conversations.org và lựa chọn chuyển đổi mà mình mong muốn. Chằng hạn, bạn muốn đổi đơn vị cm sang inch thì sẽ chọn cm to inch.

metric conversations org
Lựa chọn chuyển đổi cần thực hiện trên metric-conversations.org (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Bước 2: Nhập số đơn vị mà bạn muốn chuyển đổi, kết quả sẽ nằm ngay bên dưới

Ví dụ: Bạn nhập vào 50cm, kết quả trả về là: 19 11/16 inch.

cm to inch
Chuyển đổi 50 cm sang đơn vị inch  (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Chỉ với 2 bước đơn giản mà bạn đã thực hiện cách tính hệ inch không thể nhanh hơn. Phần mềm đổi đơn vị tiện lợi này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi có nhu cầu cần chuyển đổi đơn vị nhanh, nhất là khi mua tivi và điều hòa cassette âm trần

Bên cạnh việc lựa chọn thương hiệu tivi phù hợp với sở thích và túi tiền, việc tính toán kích thước inch cho tivi cũng rất được chú trọng. Khi biết được số inch tivi, bạn sẽ dễ dàng tính được khoảng cách tốt nhất từ mắt người xem cho đến màn hình, nhằm sắp xếp tivi ở vị trí hợp lý, bảo vệ đôi mắt. Bởi vậy, bạn cần nắm cách tính inch để linh hoạt trong những tình huống cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ của VIETKING về cách tính inch màn hình chính xác và nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được vấn để về quy đổi đơn vị thông dụng này.

Vietking

Từ khi thành lập vào năm 2009, với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, VIETKING đã phát triển nhanh chóng và được biến đến là thương hiệu dẫn đầu ngành với những dự án thi công LED tiên tiến và độc đáo vươn tầm quốc tế. Theo đó, các dự án của VIETKING đã nhận được sự công nhận và chứng thực bởi các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp F&B hàng đầu như Vinwonder, Adora, Mường Thanh, và nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước...

Leave a Comment

+84911647979