28/05/2020

Tivi sử dụng trong nhà, sau một thời gian sẽ xuất hiện rất nhiều bụi bẩn. Lúc này chúng ta cần phải vệ sinh làm sạch tivi. Nhưng liệu rằng bạn đã biết cách lau màn hình tivi vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả làm sạch cao hay chưa, hãy cùng VIETKING tìm hiểu.

1. Cách làm sạch bằng khăn lau kính 

Nếu bạn muốn vệ sinh tivi, tuy nhiên lại không biết lau màn hình tivi bằng gì, thì hãy dùng khăn lau kính. Cách lau màn hình tivi bằng khăn lau kính được thực hiện qua 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Tắt tivi

Trước khi lau màn hình tivi bạn cần đảm bảo tivi nhà mình đã được tắt. Việc làm này không chỉ giúp bạn dễ dàng quan sát các vết bụi bẩn mà còn đảm bảo an toàn cho bạn cũng như tivi tránh khỏi sự cố liên quan đến điện.

Bước 2: Dùng khăn lau kính để làm sạch tivi

Với cách vệ sinh màn hình tivi này bạn có thể dùng khăn lau kính hoặc một chiếc khăn mềm và tiến hành lau thật nhẹ nhàng, tránh dùng lực mạnh có thể gây nứt vỡ cho màn hình tivi.

Với phần khung nhựa cứng có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc là một chiếc khăn lau bụi bình thường để vệ sinh làm sạch, bởi vật liệu nhựa ít nhạy cảm hơn so với màn hình tivi.

cách lau chùi tivi
Muốn lau chùi màn hình, bạn cần đảm bảo đã tắt tivi

2. Sử dụng giấm hoặc dung dịch vệ sinh màn hình  

Trong trường hợp màn hình tivi xuất hiện nhiều vết bẩn lạ khó lau chùi hoặc bị vấy bẩn chất lỏng hãy sử dụng dung dịch lau màn hình tivi như giấm hoặc dung dịch trong thành phần không chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua. Bởi những thành phần này có thể làm hư hỏng màn hình tivi.

Cách lau màn hình tivi tinh thể lỏng bằng giấm thường được nhiều người áp dụng bởi giấm an toàn mà lại không tốn chi phí giống như chất tẩy rửa khác. Lý do vì giấm có tính ăn mòn trung tính nên không gây hư hại cho màn hình tivi.

Cách lau sạch màn hình tivi bằng giấm được thực hiện như sau:

Hãy dùng một chiếc khăn sạch và mềm đem nhúng vào cốc hoặc ly chứa giấm, để thấm dung dịch. Sau đó hãy lau màn hình thật nhẹ nhàng. Nếu gặp phải vết bẩn khó làm sạch, hãy đè mạnh tay một chút và đảm bảo giữ chuyển động xoay tròn trong khi vệ sinh.

Sau khi làm sạch màn hình tivi với giấm, sử dụng một chiếc khăn sạch mềm và khô để lau lại màn hình. Tương tự với khung tivi bạn cũng có thể sử dụng nước lau màn hình tivi là giấm để làm sạch.

Với cách lau màn hình tivi LED, LCD bằng giấm hay dung dịch hãy đảm bảo tắt tivi và không đổ trực tiếp dung dịch lên màn hình tivi, bởi có thể gây nên hư hỏng.

lau màn hình tivi bằng giấm
Lau màn hình tivi bằng giấm được áp dụng phổ biến hiện nay

3. Một số chú ý khi vệ sinh màn hình

đảm bảo tắt thiết bị
Màn hình tivi led cần phải được lau chùi đúng cách để đảm bảo tuổi thọ màn hình
Muốn có cách lau chùi màn hình tivi LCD vừa sạch vừa đảm bảo an toàn cho thiết bị, hãy ghi nhớ một
số lưu ý sau
  • Tắt tivi trước khi vệ sinh: Khi lau màn hình tivi LED, LCD hãy đảm bảo tắt thiết bị khỏi nguồn điện để tránh hư hại cho linh kiện bên trong cũng như đảm bảo an toàn khỏi sự cố về nguồn điện.
  • Dùng đúng dung dịch vệ sinh màn hình tivi: Mỗi loại tivi đều trang bị công nghệ riêng và mỗi công nghệ lại phù hợp với hóa chất riêng. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu về nước lau màn hình tivi và chọn ra một dung dịch hợp nhất với tivi của gia đình mình.  Bên cạnh đó với câu hỏi lau màn hình LCD bằng gì, bạn có thể sử dụng giấm với độ ăn mòn trung tính sẽ không gây hư hại cho tivi, không những thế giá thành lại rất rẻ.
  • Dùng khăn lau kính, khăn lau mềm: Cách lau màn hình tivi LCD tốt nhất chính là dùng khăn lau kính, khăn lau mềm bởi sẽ tránh gây trầy xước cho màn hình tivi. Ngoài ra, khi lau hãy chú ý lau thật nhẹ nhàng, với vết bẩn khó lau chùi có thể đè mạnh một chút nhưng phải đảm bảo giữ nguyên chuyển động xoay tròn.
  • Không đổ dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên màn hình tivi: Cách lau chùi màn hình tivi LCD đúng cách chính là thấm dung dịch vào trong khăn lau và tuyệt đối không đổ trực tiếp lên màn hình tivi vì dung dịch sẽ chảy ra và thấm vào bên trong linh kiện, gây hư hỏng.
  • Dùng máy hút bụi: Nếu có nhiều bụi bẩn ở kẽ viền màn hình hãy nhờ tới sự trợ giúp từ máy hút bụi, tuy nhiên chỉ để máy hoạt động ở mức thấp nhất thôi nhé.
  • Dùng miếng dán bảo vệ màn hình: Để hạn chế xảy ra tình trạng trầy xước xảy ra khi sử dụng và vệ sinh màn hình tivi, bạn có thể dán miếng bảo vệ cho màn hình. Bên cạnh đó, nếu trong khi vệ sinh không may gây ra vết trầy xước thì có thể dùng vaseline để bôi trực tiếp vào vết trầy xước rồi lau sạch vaseline đi là được.

Video hướng dẫn chi tiết cách lau màn hình tivi đúng cách

Mong rằng qua bài viết này của VIETKING đã giúp bạn biết được cách lau màn hình tivi đúng cách vừa đảm bảo hiệu quả làm sạch và an toàn cho thiết bị. Chúc bạn áp dụng thành công.

Vietking

Từ khi thành lập vào năm 2009, với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, VIETKING đã phát triển nhanh chóng và được biến đến là thương hiệu dẫn đầu ngành với những dự án thi công LED tiên tiến và độc đáo vươn tầm quốc tế. Theo đó, các dự án của VIETKING đã nhận được sự công nhận và chứng thực bởi các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp F&B hàng đầu như Vinwonder, Adora, Mường Thanh, và nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước...

Leave a Comment

+84911647979