17/06/2020

Điểm chết màn hình là như thế nào? Đây là một lỗi thường thấy ở rất nhiều loại màn hình và cũng gây khá nhiều khó chịu đối với người trực tiếp sử dụng thiết bị có điểm chết. Trong bài viết hôm nay, hãy để VIETKING giúp bạn tìm hiểu rõ thế nào là điểm chết màn hình nhé.

1. Thế nào là điểm chết màn hình?

Điểm chết trên màn hình (Dead Pixel) thực tế là một điểm hoặc nhiều điểm mà khi thiết bị hoạt động sẽ có trạng thái màu đen hoặc không thay đổi màu sắc giống như các điểm ảnh khác đang hoạt động trên màn hình. Thông thường, 1 điểm chết sẽ khó phát hiện vì nhỏ và bị các điểm màu ảnh khác xung quanh hiển thị nhiều gam màu sắc lấn át.

điểm chết màn hình
Điểm chết màn hình

2. Cách kiểm tra điểm chết màn hình

Như VIETKING đã trình bày ở trên, nếu chỉ có 1 điểm chết sẽ rất khó phát hiện. Có thể bạn chưa biết, đối với một màn hình LED thông thường, có trung bình đến 780.000 điểm ảnh, nhất là ở những vị trí góc màn hình thì việc phát hiện điểm chết càng khó.  Hay những màn hình có khoảng cách điểm ảnh là P1 hay P1.66 thì pixel có kích thước rất bé sẽ càng khó tìm hơn.

Cách thông dụng nhất để chúng ta kiểm tra xem màn hình của mình có bị lỗi điểm chết màn hình hay không đó chính là điều chỉnh độ sáng màn hình laptop, thay đổi màn hình nền với màu duy nhất như: Đen, trắng, xanh lá, đỏ, xanh da trời,…

Bạn có thể xem chi tiết cách test điểm chết màn hình tại đây

Video hướng dẫn chi tiết kiểm tra điểm chết màn hình

3. Điểm chết màn hình có bị lan hay không?

Điểm chết màn hình có lan ra không? Đây cũng là vấn đề được không ít người quan tâm khi nhắc về điểm chết. Thực tế thì các điểm chết trên màn hình không có khả năng bị lan ra.

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, nếu màn hình của thiết bị là màn hình có chất lượng không tốt, thì sau một thời gian sử dụng có thể gây ra tình trạng điểm chết xuất hiện nhiều hơn. Hiện tượng này là do nhiệt độ trên bề mặt của màn hình LED tăng cao, chip LED dễ rụng hoặc đứt chân.

Ngoài Dead Pixel, màn hình laptop cũng có thể gặp lỗi Stuck Pixel (điểm ảnh bị đơ) hay Hot Pixel ( điểm ảnh nhạy). Stuck Pixel là điểm ảnh chỉ hiển thị duy nhất một màu, Hot Pixel thì ngược lại, hiển thị màu cực nhạy và hiển thị rất rõ dưới nền đen. Hai lỗi này thông thường sẽ không được bảo hành nên các bạn trước khi mua laptop phải kiểm tra thật kỹ càng.

điểm chết màn hình có lan ra không
Điểm chết màn hình không lan ra như mọi người lầm tưởng

4. Cách khắc phục điểm chết màn hình

Mặc dù là một lỗi gây không ít phiền toái cho người sử dụng nhưng chúng ta vẫn có thể áp dụng một số phương thức để khắc phục điểm chết trên màn hình. Một số gợi ý là:

  • Sử dụng ngón tay để ấn nhẹ vào màn hình, có thể lay điểm ảnh để khắc phục tình trạng đối với các màn hình có số lượng điểm chết ít.
  • Cách thứ hai là thay module mới nếu màn hình của bạn đã xuất hiện nhiều điểm chết. Tuy nhiên, không nên tự mua module về thay vì rất có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp module không tương đồng khiến màu sắc bị chênh lệch.
  • Đối với màn hình LED mà chip LED bị rơi rụng khiến xuất hiện điểm chết thì chúng ta sẽ khắc phục bằng cách hàn lại chip LED tương thích vào tấm module có điểm ảnh bị mất.
cách khắc phục điểm chết màn hình
Cách khắc phục điểm chết

5. VIETKING: đơn vị cung cấp màn hình LED số 1 Việt Nam

Tại VIETKING, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đặt mua các sản phẩm màn hình LED tốt nhất hiện nay.

  • VIETKING đảm bảo quá trình vận chuyển màn hình LED, quá trình bảo quản và hệ thống quy trình kiểm tra màn hình theo các tiêu chuẩn trước khi chuyển đến với khách hàng, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
  • Ngoài ra thì VIETKING cũng áp dụng chính sách bảo hành sản phẩm trong thời gian dài, hỗ trợ khắc phục các lỗi phát sinh điểm chết màn hình một cách chu đáo cẩn thận nhất.
màn hình led chất lượng cao
Lựa chọn VIETKING để sở hữu màn hình LED chất lượng cao

Vậy nên khách hàng sẽ không phải lo lắng về vấn đề sản phẩm mới mua xuất hiện các điểm chết trên màn hình.

Như vậy, VIETKING đã chia sẻ với các bạn những thông tin quan trọng nhất về khái niệm điểm chết màn hình cũng như cách khắc phục hiệu quả. Để lựa chọn những sản phẩm màn hình LED chất lượng cao, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, bảo hành rõ ràng, hãy liên hệ ngay với VIETKING. Chúng tôi sẵn sàng mang đến các giải pháp hoàn hảo nhất dành cho mọi khách hàng.

Vietking

Từ khi thành lập vào năm 2009, với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, VIETKING đã phát triển nhanh chóng và được biến đến là thương hiệu dẫn đầu ngành với những dự án thi công LED tiên tiến và độc đáo vươn tầm quốc tế. Theo đó, các dự án của VIETKING đã nhận được sự công nhận và chứng thực bởi các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp F&B hàng đầu như Vinwonder, Adora, Mường Thanh, và nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước...

Leave a Comment

+84911647979