17/06/2020 | Bởi vietkingtt

Bạn thường nghe về FPS giúp trải nghiệm đồ họa trở nên mượt mà hơn, nhưng bạn không hiểu FPS là gì? cũng như ý nghĩa thật sự mà chỉ số này mang lại. Hãy để VIETKING giúp bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. FPS là gì?

FPS là gì?  FPS – Frames – per – second là chỉ số hình ảnh xuất hiện trên khung hình mỗi giây.

FPS được hiểu đơn giản là thông số đo lường số lượng hình ảnh mà GPU (bộ xử lý đồ họa) có thể kết xuất (render), hiển thị mỗi giây trên màn hình của bạn. Ngoài ra, FPS còn được hiểu là số card màn hình sẽ được kết xuất ra bao nhiêu hình ảnh trong 1 giây hiển thị trên màn hình.

FPS là gì?
Chỉ số FPS là gì?

2. Ý nghĩa của chỉ số FPS

Thông qua chỉ số FPS, game thủ có thể điều chỉnh cho phù hợp:

– 24 FPS: đây là thông số cơ bản nhất để một video có thể hiển thị mà không bị giật lag. Tuy nhiên, chỉ số này thường được áp dụng cho xem video phim chứ không dùng cho game.

– 30 FPS: là chỉ số tối thiểu để chơi game, thích hợp với những tựa game đơn lẻ, hay máy cầm tay.

– 60 FPS: hiện là thiết lập chuẩn nhất cho nhiều loại game hiện nay, để không xảy ra những hiện tượng nào ở nhiều cảnh game khác nhau.  60 FPS thích hợp cho những loại game đối kháng, giúp cải thiện khả năng phản ứng cho game thủ.

fps trong game
Ý nghĩa của FPS trong game

– 120 FPS: có card màn hình sở hữu cũng thuộc hàng cao cấp, giúp hình ảnh chất lượng game mượt mà. 120 FPS có thể sử dụng làm thi đấu, chuyên dành cho những game thủ chuyên nghiệp, đòi hỏi cạnh tranh cao.

– 240 FPS: là mức độ cao nhất hiện nay của FPS. Thường được thiết lập ở những thiết bị có phần cứng mạnh mẽ, thích hợp cho những game thủ chuyên nghiệp dùng thi đấu.

3. Sự khác biệt giữa tốc độ khung hình

Về bản chất FPS càng cao thì khả năng hiển thị hình ảnh sẽ càng mượt mà và đẳng cấp hơn.

Tuy nhiên, tốc độ khung hình không chỉ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị hình ảnh mà nó còn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, chủ yếu nhận sự tác động từ các hiệu ứng chuyển động. Nếu tựa game đó có hỗ trợ có hiệu ứng chuyển động tự nhiên, chúng sẽ xuất hiện nếu có FPS cao. Tuy nhiên, các trò chơi hiện nay ngày càng có nhiều hiệu ứng phức tạp, điều này làm cho tốc độ khung hình bị giảm đi đáng kể.

4 FPS cao có tốt hơn không?

Vây FPS  bao nhiêu là tốt? FPS cao có tốt hơn không? Hầu hết câu trả lời là có.  Nhưng có một vài trường hợp thì FPS cao chưa hẳn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

fps cao có tốt không?
FPS cao có tốt không?

Ví dụ:

– “Smoothness” – nếu máy tính của bạn bị avans đề để duy trì tốc độ khung hình ổn định, bạn có thể thiết lập FPS về 30 để có trải nghiệm mượt mà hơn.

– “Immersion” – phần lớn được quay ở tốc độ 24FPS, vì thế nếu bạn thiết lập ở mức 30FPS có thể mang lại cảm giác điện ảnh cho game. Hơn nữa, một số tựa game cũ không sử dụng công nghệ ghi hình chuyển động, vì thế nếu thiết lập FPS cao có thể mang lại cảm giác nặng nề.

Hy vọng qua bài viết của VIETKING, bạn đã hiểu thêm FPS là gì? cũng như ý nghĩa mà chỉ số này mang lại cho các game thủ.

+84909273797