04/01/2024

Màn hình LED là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, trình chiếu, giải trí,… Để lựa chọn được màn hình LED phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, kích thước màn hình LED được xem là một yếu tố quan trọng. Ở bài viết dưới đây, VIETKING LED sẽ giới thiệu đến quý khách các kích thước màn LED phổ biến nhất trên thị trường và cách chọn mua loại màn hình LED hiệu quả nhất.  

Tầm quan trọng khi chọn kích thước màn hình Led sân khấu

Kích thước là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn màn hình LED. Màn hình LED được sử dụng để truyền tải thông tin, hình ảnh hoặc video. Kích thước đúng với mục đích sử dụng sẽ giúp đảm bảo việc truyền tải thông tin được hiển thị một cách hiệu quả và dễ nhìn. Việc lựa chọn kích thước không phù hợp có thể làm mất đi sự chú ý của người xem hoặc làm giảm hiệu quả của quảng cáo và trình diễn.

Tìm hiểu kỹ kích thước màn hình LED trước khi mua
Kích thước màn hình trình chiếu cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo chất lượng hình ảnh

Ngoài ra, kích thước màn LED còn ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố như chất lượng hình ảnh, hiệu quả trình chiếu và chi phí đầu tư. Do đó, việc tìm hiểu kích thước màn hình LED là vô cùng quan trọng để đảm bảo lựa chọn được loại màn hình LED phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của quý khách.

Tầm quan trọng khi chọn kích thước màn hình Led sân khấu sự kiện
Lựa chọn kích thước không phù hợp có thể làm mất đi sự chú ý của người xem

Phân loại màn hình LED sân khấu hiện nay

Màn hình LED sân khấu đã trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực giải trí và sự kiện. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại màn hình sân khấu khác nhau, nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Tùy thuộc vào kích thước cụ thể mà phân chia thành các dòng sau đây: 

Kích thước màn hình LED P1

Màn hình LED P1 được chia thành hai dòng nhỏ là P1.66 và P1.8. Đối với dòng sản phẩm này, diện tích tối thiểu để lắp đặt là 2m2. Điều quan trọng cần lưu ý là khoảng cách tối thiểu phải đạt từ 1m66 trở lên để hình ảnh trên màn hình hiển thị rõ nét nhất. Màn hình LED P1 được thiết kế với các module có kích thước 200mm x 150mm. Đặc biệt, với trọng lượng khá nhẹ giúp quá trình vận chuyển và lắp đặt được thuận tiện, dễ dàng.

Kích thước màn hình LED P1
Màn hình LED P1

Kích thước màn hình LED P2

Đối với loại màn hình LED P2 này, sẽ có 4 loại chính là màn hình LED P2, P2.5, P2.6 và P2.97. Nhờ sự đa dạng này, màn hình LED P2 có thể hiển thị nhiều kích thước khác nhau, giúp hiển thị hình ảnh, văn bản và video một cách rõ ràng, sắc nét nhất. Để có trải nghiệm tốt nhất, khoảng cách lý tưởng dành cho người xem nằm trong khoảng từ 2 – 2.77m.

Kích thước các dòng màn hình LED P2
Các dòng màn hình LED P2

Kích thước màn hình LED P3

Màn hình LED P3 là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhờ giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng. Sản phẩm này gồm 2 loại chính là P3 và P3.91, mang đến chất lượng sắc nét, trọn vẹn cho trải nghiệm của người xem. Kích thước tối ưu có thể sử dụng là 5.2m để hình ảnh hiển thị rõ ràng và không bị vỡ. Đối với loại màn hình LED này, khoảng cách lý tưởng nhất đối với người xem là nằm trong khoảng 3m.

Kích thước màn hình LED P3
Màn hình LED P3 có giá thành hợp lý

Kích thước màn hình LED P4

Hai loại chính của màn hình LED P4 là P4 và P4.81. Kích thước tối thiểu để sử dụng màn hình này là 6m2 để đảm bảo chất lượng hiển thị tốt nhất cho người xem. Vì các điểm ảnh của màn hình LED P4 được thiết kế thưa hơn màn P1, P2 và P3 nên khoảng cách lý tưởng để quan sát rơi vào khoảng từ 4 – 4.81m.

Kích thước của màn hình LED P4 
Màn hình LED P4

Kích thước màn hình LED P5

Theo các chuyên gia, kích thước màn hình phù hợp để lắp đặt tối thiểu phải đạt 8.2m. Với độ lớn lý tưởng này, hình ảnh, video và văn bản sẽ được hiển thị một cách hoàn hảo, sắc nét nhất. Bên cạnh đó, để nâng cao trải nghiệm người xem, khoảng cách tối thiểu của dòng sản phẩm màn hình LED P5 là 5m.

Kích thước màn hình LED P5
Màn hình LED P5

Kích thước màn hình LED P6

Màn hình LED P6 là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo, trình chiếu nội dung với chất lượng cao. Được cấu tạo từ các module có kích thước 320mm x 160mm cùng mật độ ảnh tương đối lớn, kích thước màn hình thích hợp để lắp đặt là từ 10.2m trở lên. Khoảng cách lý tưởng để đảm bảo chất lượng hiển thị tốt nhất tối thiểu từ 6m trở lên.

Kích thước Màn hình LED P6 ngoài trời
Màn hình LED P6 ngoài trời

Kích thước màn hình LED P8, P10 và P16

Đối với các dòng màn hình LED P8, P10 và P16, kích thước tối thiểu để lắp đặt nằm trong khoảng từ 12 – 15.2m. Với kích thước lớn nên các chúng thường được đặt ở ngoài trời với chức năng chính là hiển thị văn bản rõ ràng, sắc nét, thu hút sự chú ý của người xem.

Kích thước Màn hình LED P8 ngoài trời
Màn hình LED P8 ngoài trời

Các kích thước module LED phổ biến

Các kích thước module LED đóng vai trò quan trọng trong việc hiển thị nội dung trên màn hình LED một cách sắc nét và tối ưu. Tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà các kích thước LED có thể khác nhau:

Kích thước màn hình LED sân khấu

Màn hình LED sân khấu thường có kích thước đa dạng để phù hợp với nhiều loại sân khấu và khoảng cách xem của khán giả. Các kích thước màn hình sân khấu sẽ được cố định theo tiêu chuẩn như sau:

Màn hình LED sân khấu

Kích thước module (cao x rộng) Khoảng cách nhìn rõ

P2.5

160 x 160 mm 1.6m – 100m

P3

192 x 192 mm

2.5m – 300m

P4 128 x 256 mm

2,5m – 300m

P5 160 x 320 mm

2.5m – 100m

P6

192 x 192 mm

3.5m – 100m

Kích thước LED thông dụng khác

Bên cạnh màn hình LED sân khấu, còn có các loại màn hình LED thông dụng khác như màn hình LED trong nhà, ngoài trời, hội trường,… Các loại màn hình LED thông dụng thường có kích thước như sau:

 • Kích thước màn hình LED trong nhà:

Màn hình LED

Kích thước module (Cao x Rộng)

P2.5

160×160 mm

P3

192×192 mm
P4 (cỡ lớn)

128×256 mm

P4 (cỡ nhỏ)

160×320 mm

P5

192×192 mm

 • Kích thước màn hình LED ngoài trời:

Màn hình LED

Kích thước module (Cao x Rộng)

P6

192×192 mm

P8 (nhỏ)

128×256 mm

P8 (lớn)

160×320 mm

P10

160×320 mm

P12

192×192 mm
P16

128×256 mm

 • Kích thước màn hình LED hội trường: 

Màn hình LED

Kích thước module (Cao x Rộng)

P2.5

160×320 mm

P3

192×192 mm
P4

160×320 mm

P5

160×320 mm

P6

192×192 mm

P10

160×320 mm

Cách chọn kích thước màn hình LED phù hợp

Hiện nay, màn hình LED đang được ưa chuộng và sử dụng rất phổ biến. Việc lựa chọn kích thước màn hình khá quan trọng, quý khách có thể tham khảo những cách sau đây để xác định được kích thước phù hợp với nhu cầu của mình:

 • Công thức tính khoảng cách tối ưu: Pixel x2.5 chính là thông số mà bạn có thể quan sát trên màn hình, thông số này cho biết khoảng cách từ tâm của một điểm này đến tâm của một điểm khác. Theo công thức này, quý khách có thể tìm ra được khoảng cách tối ưu nhất cho các loại màn hình LED.

  • P1.9: 5m
  • P2: 5m
  • P2.5: 6.5m
  • P3: 7.5m
  • P4: 10m
  • P5: 12.5m
 • Tính kích thước màn hình LED: Để tính được kích thước màn LED một cách tối ưu nhất, chúng ta có thể căn cứ vào không gian sử dụng để tính toán. Tương tự như cách tính khoảng cách tối ưu, tính kích thước cũng dựa vào các thông số pixel pitch của màn hình. Tỉ lệ 16:9 là tỉ lệ màn hình thường được dùng để hiển thị được các thông tin trên màn hình một cách rõ nét nhất với độ phân giải tối thiểu của chiều cao là 480px. Để đạt được độ phân giải thông dụng (1920×1080), chúng ta có kích thước cụ thể như sau:

  • P4: 7.68×4.4m
  • P3: 5.8×3.3m
  • 2P2.5: 4.8×2.9m
  • P1.9: 3.8×2.4m

Lưu ý khi chọn màn hình LED

Màn hình LED được xem là một công cụ truyền thông mạnh mẽ nên được ứng dụng rất nhiều trong các chương trình, chiến dịch quảng cáo,… Tuy nhiên, trước sự đa dạng của dòng sản phẩm này trên thị trường, quý khách cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn lựa màn hình LED.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước màn hình LED sân khấu, sự kiện
Cần cân nhắc nhiều yếu tố khi lựa chọn màn hình LED

Kích thước phù hợp quy mô sự kiện

Yếu tố đầu tiên mà quý khách cần quan tâm đến khi lựa chọn màn hình LED chính là quy mô của chương trình, sự kiện. Quyết định về kích thước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khán giả. Vì vậy, nên lựa chọn dòng màn hình đủ lớn, đảm bảo sự thoải mái cho tầm nhìn của khán giả và phù hợp với không gian của sân khấu. 

Chọn kiểu dáng phù hợp với sân khấu

Trước khi quyết định lựa chọn màn hình LED cho chương trình, sự kiện, quý khách cần có kế hoạch xây dựng sân khấu cụ thể. Từ đó, việc lựa chọn kiểu dáng của màn hình phải có sự liên kết, hòa hợp với thiết kế sân khấu, không gian xung quanh và cả chủ đề của sự kiện. Từ màn hình cong tinh tế đến màn hình phẳng truyền thống, mỗi kiểu dáng sẽ mang đến một cảm nhận riêng và góp phần tạo nên sự thành công của toàn bộ chương trình.

Chọn kích thước theo không gian nhìn của khán giả

Không gian nhìn của khán giả là một trong những yếu tố chủ chốt khi xác định kích thước. Khoảng cách giữa màn hình và khán giả sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị nội dung và cảm nhận của khán giả về những thông điệp mà quý khách muốn truyền tải. Vì vậy, điều quan trọng cần lưu ý là nên cân nhắc kỹ lưỡng về khoảng cách và góc nhìn phù hợp để đảm bảo mọi người đều có trải nghiệm xem tốt nhất.

Đơn vị cung cấp màn hình LED – VIETKING

VIETKING - Lắp đặt màn hình LED uy tín
VIETKING là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt màn hình LED uy tín

Nếu quý khách đang có nhu cầu lắp đặt màn hình LED thì VIETKING chính là sự lựa chọn uy tín với chất lượng dịch vụ được đánh giá cao. Tự hào là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết mang đến dòng sản phẩm chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của quý khách. Đến với VIETKING, quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm, vì:

 • Máy móc được nhập khẩu chính hãng từ Đức, Nhật Bản phục vụ cho quá trình tự sản xuất các dòng sản phẩm màn hình LED, đáp ứng nhu cầu đa dạng và yêu cầu khắt khe của thị trường.
 • Quy trình sản xuất đạt chuẩn từ khâu lên kế hoạch chi tiết đến thiết kế và cho ra những thành phẩm ấn tượng đến với khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và có niềm đam mê với nghề.
 • Dịch vụ lắp đặt nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tiến độ với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản
 • Chính sách bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng, cam kết hỗ trợ mỗi khi cần, góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm. 

Như vậy, VIETKING đã chia sẻ các thông tin chi tiết về kích thước màn hình LED cũng như cách chọn màn hình LED có kích thước phù hợp với tối ưu nhất với không gian của quý khách. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với VIETKING qua số hotline để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất nhé!

Vietking

Từ khi thành lập vào năm 2009, với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, VIETKING đã phát triển nhanh chóng và được biến đến là thương hiệu dẫn đầu ngành với những dự án thi công LED tiên tiến và độc đáo vươn tầm quốc tế. Theo đó, các dự án của VIETKING đã nhận được sự công nhận và chứng thực bởi các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp F&B hàng đầu như Vinwonder, Adora, Mường Thanh, và nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước...

Leave a Comment

+84911647979